You are here: Home / Tâm sự / Chút thoảng hương, nghìn lời nói
Get Adobe Flash player
Get Adobe Flash player
Chút thoảng hương, nghìn lời nói

Chút thoảng hương, nghìn lời nói

Có rất nhiều cách để nói cho mọi người biết bạn là ai trong thế giới này và sử dụng mùi hương là một trong những tuyệt chiêu như thế. Mùi hương cơ thể, tự bản thân chúng ta không thể quyết định hay biến đổi được, nhưng sử dụng nước hoa nào, theo cách như thế nào… để tạo nên hương thơm đặc trưng nhằm làm nổi bật phong cách riêng hay quyến rũ hơn trong mắt các Adam là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Sarah vẫn còn nhớ trong một buổi tiệc chiêu đãi vào tối Chủ nhật tuần trước, giữa các khách mời quần là áo lượt, nước hoa thơm ngát, Sarah chỉ đặc biệt chú ý đến một phụ nữ ngoài ba mươi vì mùi nước hoa cô sử dụng rất đặc biệt, không giống và không lẫn với bất kỳ mùi hương nào khác. Lân la dò hỏi, Sarah được biết mùi nước hoa cô đang dùng là hương hoa huệ. Cô bạn bật mí: “Trong một lần sang Ý, mình được dẫn đến “lò” nước hoa chuyên nghiệp, chuyên chế tác nước hoa cho những người nổi tiếng và các nguyên thủ quốc gia. Mùi nước hoa mình đang dùng là của một nhân vật rất nổi tiếng, phải năn nỉ lắm người ta mới bán cho mình một lọ nhỏ đấy”.

81748468[1]

Chẳng biết câu chuyện thú vị của cô bạn Sarah có thật hay không nhưng rõ ràng, mùi nước hoa “không đụng hàng” đã giúp cô ấy nổi bật và tạo nên phong cách quý phái trong buổi dạ tiệc, điều mà trang sức và y phục đôi khi không đủ sức để “trèo”. Không chỉ tạo nên đẳng cấp, nước hoa còn có thể giúp bạn thư thái tinh thần và sảng khoái để bắt đầu ngày làm việc mới hay thanh thản đi vào giấc ngủ tối. Đặc biệt hơn, một mùi hương gợi cảm còn giúp tăng gia vị “yêu” và khiến chàng “say” bạn hơn đấy!

Thế nhưng, nước hoa không dễ dùng đâu nhé, dùng không đúng cách dễ bị “phản đòn” như chơi. Sau bao năm chu du khắp nơi và gom góp kinh nghiệm, Sarah ít nhiều cũng hiểu biết kha khá về cách sử dụng nước hoa. Để Sarah mách cho bạn năm chiêu dùng nước hoa đơn giản mà hiệu quả nhé!

1. Chọn đúng mùi hương: Chỉ với một hương thơm thoảng qua, bạn có thể ngầm bảo với người đối diện mình thuộc týp phụ nữ nào: truyền thống hay hiện đại, cá tính hay dịu dàng… Với chàng cũng thế, một mùi hương hơi “khiêu khích” chính là tín hiệu “đèn xanh” tuyệt vời mà không cần thêm bất kỳ lời nói hoặc cử chỉ nào khác. Vì vậy, chọn đúng mùi hương rất quan trọng. Để chọn đúng mùi, bạn cần xác định xem mình thích mùi hương tươi mát của trái cây, ngọt ngào của hoa hay nồng ấm của gỗ vì thông thường, sở thích tự nó đã phản ánh phần nào tính cách của bạn. Ngoài ra, các hãng nước hoa thường cũng chia rất rõ từng loại như sporty (cho người thích thể thao), sexy (cho người gợi cảm)… nên bạn cũng có thể căn cứ vào đó để chọn mùi. Khi mua nước hoa, bạn nên thử nước hoa trên chính da của mình, đi dạo vài vòng và nghe hương thơm từ từ lan tỏa trong gió. Đó mới chính là mùi hương người khác ngửi thấy khi đứng cạnh bạn.

perfume[1]

2. Nên có ít nhất ba loại nước hoa: Như Sarah đã nói, nước hoa vừa giúp tạo phong cách vừa giúp thư thái tinh thần vừa tăng vẻ quyến rũ cho bạn. Một mùi hương cũng có thể đảm nhận được ba “nhiệm vụ” này nhưng nếu bạn tách riêng ra, hiệu quả sẽ càng cao hơn. Mỗi loại nước hoa thường được chiết xuất từ trái cây, hoa, trà xanh, gỗ… hoặc trộn lẫn tất cả theo một tỷ lệ nhất định nên mỗi loại sẽ có một thế mạnh riêng. Bạn biết không Sarah có một lọ nước hoa “cứu tinh” chiết xuất từ trà xanh và hoa sen. Những khi căng thẳng, một chút nước hoa này sẽ giúp Sarah tỉnh tháo và thư thái ngay. Một lọ nước hoa khác của Sarah, chiết xuất từ hoa lyly, có mùi hương rất dễ thương nhưng chỉ hợp với những buổi dạo phố thôi còn tác dụng thư thái tinh thần lại không nhiều lắm! Bạn thấy đấy, mỗi lọ một việc nên tùy theo mục đích, hãy “tậu” ít nhất ba lọ nước hoa để luôn cảm thấy hài lòng nhất, bạn nhé!

3. Dùng nước hoa đừng ngại “hao”: Xịt nước hoa đúng cách chỉ cần hai bước đơn giản. Bước thứ nhất, xịt vào những vùng có mạch đập như sau tai, cổ, cổ tay, mạch đập chỗ khuỷu tay… Bước thứ hai, bạn xịt nước hoa vào vùng không khí trước mặt và bước nhanh vào để nước hoa bao phủ toàn thân. Bước thứ hai này rất nhiều bạn ngại làm vì “hao” quá nhưng bạn ơi, đây lại là cách để nước hoa phân bổ đều trên cơ thể bạn, tạo mùi hương hài hòa và giữ hương lâu đấy. Đừng ngại “hao” vì mỗi động tác nhấn xịt chỉ tiêu tốn của bạn khoảng vài ml nước hoa thôi! Nếu “tiết kiệm” quá, bạn khó có thể ngát hương như mình mong muốn, đó là chưa kể bạn xài quá ít, nước hoa sẽ lâu hết mà sau sáu tháng, mùi hương của nước hoa sẽ bị bay hơi phần nào, không được như lúc đầu nữa đâu. Tin Sarah đi!

4. Dùng nước hoa đúng nơi, đúng lúc, đúng cách: Sarah tin chắc là hầu hết các bạn đều thuộc nằm lòng các nguyên tắc như sáng dùng nước hoa mùi nhẹ, tối dùng nước hoa mùi nồng, hè dùng mùi mát, đông dùng mùi ấm… Đó là những nguyên tắc chung nhưng bạn cần nhớ thêm một bí quyết nữa: đó là nên dùng chung nước hoa cho trang phục và cơ thể để không bị “chỏi” mùi. Sarah biết có nhiều cô bạn kỹ tính đến mức dùng nước hoa riêng cho áo khoác, áo chính, nội y và đến cơ thể lại là một mùi khác. Tất cả sự kỹ tính này tạo nên một mùi hương “hỗn hợp”, dễ gây phản cảm và không tạo được phong cách riêng cho bạn. Nếu vẫn thích dùng nước hoa riêng cho cơ thể và quần áo, bạn nên dùng một loại duy nhất cho tất cả trang phục và nó nên nhẹ hơn mùi nước hoa dùng cho cơ thể để chúng không “đánh” nhau, bạn nhé!

5. Ưu tiên riêng cho chàng: Trong tất cả mùi hương bạn đang sử dụng, chắc chắn sẽ có một loại khiến chàng ngây ngất. Bạn nên ưu ái dùng loại nước hoa này nhiều hơn để tăng thêm gia vị nồng nàn cho tình yêu. Mùa Giáng sinh này, hãy rủ chàng đi lùng các mẫu nước hoa đôi dành cho tình nhân để cùng điệu cho cả hai. Bạn vừa có thêm lọ nước hoa cho bộ sưu tập của mình vừa thể hiện tình yêu và sự quan tâm dành cho chàng. Thật là nhất cử lưỡng tiện!

Get Adobe Flash player
Get Adobe Flash player

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top