You are here: Home / Tư vấn / Bắt cá hai tay hay bằng lưới?
Get Adobe Flash player
Get Adobe Flash player
Bắt cá hai tay hay bằng lưới?

Bắt cá hai tay hay bằng lưới?

Mỗi khi muốn ám chỉ một anh chàng hay cô nàng nào đó có máu lăng nhăng, thiên hạ hay dùng thành ngữ “bắt cá hai tay”. Thế là mặc nhiên, bốn chữ này mang ý nghĩa tiêu cực. Ấy nhưng, với Sarah, bắt cá hai tay đã là chuyện xưa như trái đất. Thời bấy giờ, muốn tăng cơ hội tìm thấy một nửa hoàn hảo của mình, bạn phải… bắt cá bằng lưới.

VÌ SAO BẠN NÊN DÙNG LƯỚI?
Hiển nhiên thôi, một cô gái càng gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều chàng trai sẽ càng gia tăng cơ hội tìm thấy một anh chàng đúng theo tiêu chuẩn mình mong muốn. Điều này cũng tương tự như việc bốc thăm trúng thưởng, có 10/100 phiếu, bạn sẽ có gấp mười lần cơ hội so với những ai sở hữu vỏn vẹn một phiếu.

Thêm nữa, càng quen biết nhiều Adam, bạn sẽ càng tự tin và quyến rũ hơn đấy! Vì sao ạ? Vì sự tự tin và quyến rũ không phải từ trên trời rơi xuống mà phải là do bạn tự tạo dựng từ kiến thức và kinh nghiệm của mình. Những điều đó đến từ sách báo, những lời rỉ tai tám chuyện của các cô bạn một phần, phần còn lại phải do bạn tự chắt lọc từ những buổi hẹn hò với các anh chàng khác nhau. “Ai có thể cảm nhận vẻ quyến rũ của Eve hơn Adam kia chứ? Khi thấy ánh mắt một chàng trai nhìn mình đầy vẻ mê hoặc, đích thị mình đã hớp hồn được anh chàng, nghĩ là mình đang quyến rũ đúng hướng”, Xuân Hương, 29 tuổi, biên tập viên đài truyền hình, dí dỏm chia sẻ.

85656905(1)[1]

Một lợi thế nữa của các cô nàng không ngại ngần tung lưới chính là đoán biết được tâm tính của quý ông. Giải mã một chàng trai cũng như học một bài toán vậy, bạn càng tiếp xúc nhiều sẽ càng có thêm kinh nghiệm để “đi guốc” vào bụng chàng. Tất nhiên, không phải chàng nào cũng giống chàng nào nhưng vì tất cả đều là con cháu của Adam nên ít nhiều họ cũng sẽ tương đồng về tính cách (ví dụ như hầu hết đàn ông Việt Nam đều gia trưởng), sở thích (Sarah dám cá chỉ khoảng 2% đàn ông trên thế giới này không mê đá bóng… nên sẽ không quá khó để bạn giải mã một anh chàng mới toanh. Sự thấu hiểu còn cực kỳ hữu dụng trong việc phát hiện những anh chàng họ Sở đấy nhé!

TẠO THÊM CƠ HỘI KHÁC VỚI ĐÙA GIỠN TÌNH YÊU
Tuy nhiên, Sarah cũng xin nói thêm rằng “bắt cá bằng lưới” ở đây không có nghĩa bạn nhận lời yêu tất cả các “vệ tinh” của mình. “Bắt cá bằng lưới” có nghĩa bạn chỉ “bắt” chứ không phải “xơi tái” cả đàn cá đâu bạn nhé! Hiểu theo nghĩa bóng, những cô gái “bắt cá bằng lưới” chân chính luôn mở rộng cơ hội cho tất cả các chàng trai đến với mình nhưng không nhận lời yêu ai, không lợi dụng bất cứ ai và cũng không hứa hẹn điều gì cả. Họ chỉ đơn giản là tạo thêm cơ hội cho chính mình lẫn chàng trai ấy bằng những tin nhắn điện thoại thăm hỏi, những buổi ăn tối lãng mạn, những món quà nhỏ xinh vào các dịp đặc biệt… cùng những cảm xúc hơi đặc biệt hơn tình bạn nhưng lại chưa phải là tình yêu.

bld156918[1]

Cả những cô gái này lẫn các “chú cá” của mình đều hiểu rõ họ chưa là gì của nhau và cũng không có gì ràng buộc cả. Họ không phải đang yêu nhau mà đang trong quá trình tìm hiểu xem cả hai có thật sự hợp nhau. Họ đang dành cơ hội cho những cảm xúc trong trẻo ban đầu lớn lên thành một tình yêu thật sự nhưng nó có thành được hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Vì vậy, hãy cứ để mọi thứ thật tự nhiên.

Nói như Giang Linh, 27 tuổi, thiết kế, một cô gái đang trong quá trình “giăng lưới” thì: “Tớ không phủ nhận tớ đang “bắt cá bằng lưới” nhưng có vấn đề gì đâu nhỉ? Bởi vì tớ tự tin, tớ quyến rũ, tớ có nhiều “vệ tinh” theo thì tớ có quyền lựa chọn. Nhưng tớ là một cô gái chân chính, không phải một kẻ đùa giỡn với tình yêu nên tớ cũng có nguyên tắc “ba không” cho riêng mình: không nhận quà đắt tiền từ các chàng, không “cò cưa” hẹn hò nếu tớ xác định cho “out” một anh chàng nào đó, không “giữ lưới” khi đã tìm được hoàng tử của mình. Tớ cũng sợ “gậy ông đập lưng ông lắm” nên không dám đùa giỡn với tình yêu đâu”.

85782518[1]

Suy cho cùng, tìm kiếm tình yêu là một quá trình cạnh tranh công bằng nên chàng nào ghi được nhiều điểm, chàng đó sẽ về đích. Yêu thật sự thì phải nỗ lực không ngừng nên các Adam của chúng ta vốn dĩ cũng không ngại “chiến đấu” cùng các anh chàng khác nên họ mới đua nhau “trồng cây si”. Còn về phần chị em chúng ta, bạn đừng nghĩ các cô nàng “bắt cá bằng lưới” ngồi thảnh thơi hưởng phước nhé! Để được nhiều “vệ tinh” tăm tia, họ cũng phải chăm chút cho bản thân lắm đấy! Còn bí quyết “tút tát” của họ như thế nào thì Sarah sẽ bật mí cho bạn trong những bài sau nhé!

Get Adobe Flash player
Get Adobe Flash player

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top