You are here: Home / Tư vấn / Nghệ thuật đối thoại
Get Adobe Flash player
Get Adobe Flash player
Nghệ thuật đối thoại

Nghệ thuật đối thoại

Đối thoại là điều đương nhiên trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Chúng ta mặc nhiên xem đối thoại như không khí để thở nên thực hiện đối thoại như một phản xạ và ít khi lưu tâm đến nó. Nhân dịp năm mới, các bạn hãy cùng Sarah phân tích một vài điểm căn bản để biến đối thoại thành một nghệ thuật khiến chúng ta càng đáng yêu hơn trong mắt người đối thoại nhé.

1. Đặt mình vào vị trí của người đối thoại để thấu hiểu, đồng cảm. Đừng để cảm xúc riêng của mình lấn áp câu chuyện. Khi khách hàng phàn nàn về một điều gì đó, hãy lắng nghe với sự thành tâm và hãy thấu hiểu sự giận dữ ấy. Đó là sự tôn trọng. Với bạn bè, hãy nghe và hiểu bằng con tim, bằng sự chân thành. Đừng nghe một cách lơ đãng. Ai sẽ mở lòng tâm sự với bạn, khi bạn vừa nghe vừa nhìn vào màn hình TV kia chứ? Bạn không cần phải đồng ý hay tán thành, bạn chỉ cần lắng nghe và chia sẻ mà thôi.

2. Đừng phủ nhận ngay tức thì.
Nếu vừa nghe một sự việc, một câu chuyện mà bạn phủ nhận ngay tức thì bằng những từ rất là “negative” như: Vô lý!  Xạo quá! Nói bậy! Sai rồi! Làm gì có! … nghĩa là đang xô người đối thoại ra xa bạn hàng kilomet đó các nàng nhé. Dĩ nhiên bạn có quyền có chủ kiến riêng của mình, nhưng ít nhất bạn hãy nghe trọn vẹn câu chuyện và hãy làm rõ bằng cách hỏi thêm vài chi tiết. Như thế bạn sẽ gây được ấn tượng là bạn rất có thiện chí lắng nghe và đang … cố gắng hiểu.

59[1]Ảnh: gettyimages

3. Nếu cần phản đối, hãy chọn cách nhẹ nhàng nhất.
Trong một lập luận, không ai đúng hoàn toàn và sai hoàn toàn. Dù có phải nghe ý kiến khác với bạn 100%, bạn cũng nên ghi nhận những điểm bạn có thể đồng ý và hãy tỏ ý tán thành trước. Sau đó, bạn mới nên thêm vào ý kiến riêng của bạn. Ví dụ như: mình rất đồng ý với bạn về việc …, nhưng theo mình, chúng ta có thể … Như vậy sẽ ít gây phản cảm cho người đối thoại. Bạn có đồng ý với Sarah không?

85645697[1]Ảnh: gettyimages

4. Không cố gắng thuyết phục người khác.
Chỉ cần bạn hiểu, đồng cảm và chia sẻ cảm xúc với người đối thoại. Bạn có thể đưa ra ý kiến riêng của bạn, hay gợi mở về một phương cách nào đó. Nhưng nếu người đối thoại với bạn chưa đồng ý, bạn hãy dừng lại ở đó. Thuyết phục một người là cả một quá trình, là cả một vấn đề, của người đối thoại chứ không phải là bạn. Hãy cho người ta có thời gian suy nghĩ về điều bạn nói. Người ta có thể đồng ý ngay tức thì, sau một vài ngày, một vài tháng… hay mãi mãi không đồng ý. Bạn đâu thể ép buộc người ta được.

82559463[1]Ảnh: gettyimages

5. Đừng phán đoán khi đối thoại.
Bạn hãy cố giữ cho mình một trạng thái cân bằng khi đối thoại, đừng vừa nghe vừa đánh giá. Điều đó sẽ làm sai lệch nhận định của bạn, khiến chúng mất tính khách quan và không còn chính xác nữa. Hãy mở lòng khi đối thoại. Điều đó sẽ giúp người đối thoại cảm thấy dễ chịu và cũng mở lòng ra với bạn.

107670033[1]Ảnh: gettyimages

Đối thoại đôi khi không phải là việc dễ dàng. Trong những trường hợp đó, bạn hãy là người đủ bản lĩnh biến mình thành người dễ chịu, mở lòng, thân thiện, biết lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu, bạn nhé!
Chúc các bạn luôn thành công khi đối thoại.

Get Adobe Flash player
Get Adobe Flash player

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top